3 bí kíp học thuộc lòng đơn giản và hiệu quả đến khó tin

Những ai cần gấp bí kíp học thuộc lòng đơn giản để đẩy lùi nỗi lo cho các môn học lý thuyết sẽ tìm thấy thông tin hữu ích cho bài viết.

Học thuộc lòng vớt bất cứ học sinh nào cũng đều là nỗi ám ảnh. Theo đó, không phải ai cũng biết cách đẩy lùi nỗi sợ hãi đó để đạt được kết quả như ý.

Thu âm và nghe lại

Như lẽ thông thường, nếu một bức ảnh có bạn, bạn sẽ tìm mình đầu tiên trong bức ảnh đó. Cũng vậy, người ta cũng có xu hướng lắng nghe giọng nói của mình nhiều hơn so với giọng nói của những người khác.

Một trong những bí kíp học thuộc lòng đơn giản và hiệu quả chính là thu âm và nghe lại.Một trong những bí kíp học thuộc lòng đơn giản và hiệu quả chính là thu âm và nghe lại.

Bí kíp học thuộc lòng hiệu quả đầu tiên này mách bạn hãy ghi âm những dữ kiện, nội dung kiến thức quan trọng nhất của bài học vào điện thoại bằng chất giọng truyền cảm, trầm ấm nhất có thể và nghe lại.

Trên đường đi học bằng xe bus, xe đạp, đi bộ hay trong lúc bạn dành thời gian tập nghỉ ngơi, thư giãn… bạn đều có thể bật file ghi âm ấy và nghe lại. Nhiều nghiên cứu cho thấy, âm thanh và hình ảnh là hai yếu tố tác động rất lớn đối với trí nhớ của con người, chắc chắn, cách làm này cũng hiệu quả với bạn.

Viết lại kiến thức

Quá trình này có liên quan mật thiết đối với những gì bạn đã nghe được ở bí kíp học thuộc lòng hiệu quả trước đó. Như việc nghe ai đó kể câu chuyện hay, khi viết lại, bạn chính là người kể chuyện. Vì thế, não bộ của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn gấp nhiều lần để tái hiện được kiến thức trên trang giấy.

Một trong những bí kíp học thuộc lòng đơn giản và hiệu quả chính là ghi lại kiến thức ra giấy sau khi học.Một trong những bí kíp học thuộc lòng đơn giản và hiệu quả chính là ghi lại kiến thức ra giấy sau khi học.

Vì thế, mặc cho bạn học được đến đâu, nhớ được những gì, hãy cứ ghi ra trang giấy. Sau đó, bạn lại tiếp tục nghe, ghi nhớ và tái hiện lại kiến thức cho đến khi hoàn thiện nội dung bài học thì thôi.

Ghi nhớ bằng giấy nhớ

Những kiến thức mới, những nội dung quan trọng, những ý hiểu bạn không ghi nhớ nổi hoặc mới tiếp nhận…hãy ghi vào giấy nhớ. Những tờ giấy nhiều màu sắc, nhiều hình dáng, nhiều kích cỡ ghi chú những nội dung quan trọng…sẽ giúp bạn có thêm bí kíp học thuộc lòng hiệu quả cho mình.

Một trong những bí kíp học thuộc lòng đơn giản và hiệu quả chính là ghi lại kiến thức cần nhớ ra giấy nhớ và dán ở bất cứ đâu bạn muốn.Một trong những bí kíp học thuộc lòng đơn giản và hiệu quả chính là ghi lại kiến thức cần nhớ ra giấy nhớ và dán ở bất cứ đâu bạn muốn.

Dán những nội dung này vào những nơi bạn thường xuyên chạm tới để việc ghi nhớ được thuận lợi và liên tục. Sự kết hợp giữa 3 bí kíp kể trên chính là mẹo ghi nhớ được nhiều bạn học sinh khối C, D áp dụng.

3 bí kíp trên sẽ bổ sung cho nhau hỗ trợ tối đa cho bạn trong khi muốn họ thuộc lòng các kiến thức lý thuyết.

Thêm vào đó, bạn có thể bổ sung cho mình những phương pháp sáng tạo khác như khái quát nội dung bài học bằng dàn ý, tái hiện kiến thức đã học bằng sơ đồ tư duy với nhiều hình họa trang trí bắt mắt, biểu thị được lượng kiến thức mà bạn muốn ghi nhớ.

Xem thêm:

  • Bí kíp “chống liệt” cho môn thi tiếng Anh từ cô giáo Vũ Thị Mai Phương
  • Nghe thủ khoa Đại học Xây dựng chia sẻ bí kíp luyện thi
  • Học Giáo dục công dân hiệu quả bằng 4 cách “dễ như ăn kẹo”